Phụ nữ sau sinh bao lâu thì được tắm gội?

Thảo dược Tammamass giúp các mẹ kiêng cữ khoa học sau sinh. Tắm gội toàn thân ngay sau sinh mà không lo phải kiêng cữ. Khi sử dụng TAMMAMA SS sẽ giúp các bà mẹ sau sinh phục hồi sức khỏe, cải thiện tốt chất lượng sống, phòng ngừa hậu sản, làm da săn chắc mịn màng.

Rất nhiều phụ nữ sau sinh thường lo lắng không biết thời gian và cách tắm như thế nào tốt nhất cho sức khỏe mà lại an toàn, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho chị em các phương pháp an toàn nhất để tắm gội sạch sẽ sau khi sinh mà không phải lo lắng gì.

Sau khi trải qua hành trình “vượt cạn”, cơ thể sản phụ còn rất yếu, trong khi đó còn phải lo ăn uống kiêng khem thế nào để tốt nhất cho mẹ và con. Vấn đề vệ sinh cá nhân như đánh răng, tắm gội cũng khiến các sản phụ bứt rứt không yên khi sữa về ướt áo, mồ hôi nhễ nhại, mùi hôi cơ thể... Vậy sau sinh bao lâu thì được tắm gội? Khoa học đã chứng minh và giải thích cho các sản phụ hoàn toàn yên tâm khi đọc xong những dòng chia sẻ dưới đây:

Những quan niệm trước giờ về việc tắm gội sau sinh

Sau những phút giây vật vã trên giường sinh, phụ nữ đã tiêu tốn không biết bao nhiêu là sức lực. Khi đó cơ thể họ tiết ra rất nhiều mồ hôi, lỗ chân lông nở to, vì vậy khí lạnh, khí độc dễ xâm nhập vào cơ thể. Tuy nhiên với quan niệm của ông bà ngày xưa, các bà mẹ hiếm ai cho con mình tắm gội ngay vì họ tin rằng “phụ nữ sau sinh phải kiêng tắm gội đến 3 tháng thì mới tốt”. Trái với quan niệm đó, Y học phương Tây đã được khoa học chứng minh “càng nhanh tắm gội càng tốt cho cơ thể”. Hai quan niệm này khiến các sản phụ hoang mang không biết phải làm gì, một số lời khuyên của các bác sĩ dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn.

Lời khuyên của khoa học dành cho các mẹ sau sinh về việc tắm gội

Theo một số các bác sĩ sản khoa thời gian sau sinh có thể tắm gội như sau:

Khi ở Viện, sản phụ có thể lau người bằng nước ấm 400C ( nên sử dụng nước tắm Tammama để pha vào nước lau người, nhằm mục đích làm cho cơ thể sạch sẽ, thơm tho, khử mùi hôi tanh của sản phụ)

Khi về nhà, đối với các sản phụ sinh thường có thể tắm gội sau 3 ngày và không nên tắm gội cùng một lúc. Đối với các sản phụ sinh mổ thì sau 5 – 7 ngày mới nên tắm (có thể gội đầu sớm hơn) vì lúc đó vết mổ chưa khô, nước sẽ dễ ngấm vào bên trong cơ thể. Tuy nhiên khi tắm gội, các sản phụ cần chú ý đến các biểu hiện  của sức khỏe, nếu thấy mệt mỏi, chóng mặt thì phải nhanh chóng lau khô người vào nằm nghỉ ngơi.

Khi tắm gội phải ở trong phòng kín gió, tránh gió lùa, nước tắm phải nóng ở 400C, không nên dùng nước lạnh để tắm vì dễ bị xâm nhập lạnh vào cơ thể gây bệnh ( đánh răng cũng nên pha nước ấm chải nhẹ nhàng). Tắm xong lau khô người, sấy tóc ở mức gió ấm cho khô hẳn, mặc quần áo và nằm nghỉ ngơi một lúc.

Đặc biệt tuyệt đối không được nằm than, hơ than theo cách chăm sóc phụ nữ sau sinh của một số vùng miền. Vì khi than đốt lên sẽ sinh ra khí độc làm nguy hiểm đến tính mạng của mẹ và bé.

>>> Xem thêm : sau sinh bao lâu thì được tắm gội <<<

Tắm gội cho mẹ sau sinh từ thảo dược Tammama

 

Nếu tuân thủ đúng các nguyên tắc trên, các sản phụ hoàn toàn có thể tắm gội sau sinh. Tuy nhiên do cơ thể còn quá yếu, các sản phụ không nên sử dụng các loại xà phòng, sữa tắm chứa nhiều hóa chất như ngày thường được. Các sản phụ nên sử một sản phẩm làm hoàn toàn từ thiên nhiên, được nghiên cứu và phát triển từ bài thuốc cổ truyền của người Dao đỏ ở Sapa, giúp mau chóng hồi phục lại sức khỏe, giảm căng thẳng mệt mỏi, phòng ngừa chứng bệnh hậu sản lại an toàn và làm cho da săn chắc, mịn màng.

 

Nước xông tắm thảo dược Tammamass sẽ giúp các sản phụ không lo kiêng cữ, nhanh chóng hồi phục sức khỏe một cách khoa học.

Nước xông tắm Tammama được sản xuất 100% từ thảo dược, dạng cao lỏng, không hóa chất độc hại.

Nước xông tắm Tammama được nghiên cứu và kiểm nghiệm bởi trường Đại học Dược và Viện Pasteur Tp. HCM nên tuyệt đối an toàn khi sử dụng.

Qua bài viết trên, chúng tôi hy vọng đã giúp các bạn giải đáp được sau sinh bao lâu thì được tắm gội và tìm được một sản phẩm tắm gội phù hợp cho mình. Mọi chi tiết bạn có thể truy cập web: http://herbcare.vn/ hoặc SĐT – 0907 138 439 để biết thêm thông tin chi tiết.

>>> Xem thêm : sau sinh bao lâu thì được tắm gội <<<

 
 
CÔNG TY THẢO DƯỢC QUÝ HERBCARE

Địa chỉ: 3/3A đường 182, p. Tăng Nhơn Phú A, Q. 9, Tp.HCM
Văn phòng: 53 đường 671, phường Tân Phú, Quận 9, Tp.HCM

Emailtuvansanpham678@gmail.com


(*) Xem thêm

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng