Nước tắm trẻ em Tambebe

165.000đ

Nước tắm trẻ em Tambebe được nghiên cứu từ bài thuốc cổ truyền của người Dao đỏ. Thành phần chiết xuất từ các loại thảo dược quý, sử dụng cho trẻ nhũ nhi, trẻ nhỏ, người lớn. Chỉ cần pha với nước nóng để ngâm tắm hằng ngày, phòng ngừa bệnh ngoài da, hương thơm thảo dược thư giãn sảng khoái tinh thần. Tắm gội trẻ em Tambebe được nghiên cứu và kiểm nghiệm bởi các GS - TS trường ĐH Dược.


Còn hàng
1

Nước tắm trẻ em Tambebe
Được chiết xuất từ thành phần những thảo dược quý như kim ngân, nhàn châu, trần bì, nhân sâm phương nam, nước tắm Tambebe sẽ là sản phẩm tuyệt vời dành cho các bậc cha mẹ đang muốn tìm kiếm một loại nước tắm vừa an toàn, vừa có tác dụng chăm sóc bảo vệ làn da mỏng manh của bé yêu!

1. Nguồn gốc  Nước tắm trẻ em Tambebe ss

 TAMBEBE SS là sản phẩm 100% thảo dược, được phát triển từ  Bài thuốc tắm cổ truyền của người Dao đỏ Tả Phìn (Sa Pa, Lào Cai), và là kết quả nghiên cứu của:

 Đề tài liên Trường “ Điều tra tri thức sử dụng Bài thuốc tắm cho trẻ em của đồng bào Dao đỏ ở Sa Pa” giữa Trường Đại học Dược và Đại học Nông nghiệp, thực hiện tại xã Tả Phìn, xã Bản Khoang (Sa Pa, Lào Cai).

 Đề tài ứng dụng “Nghiên cứu phát triển bài thuốc tắm cho trẻ em” giữa Công ty TNHH MTV Sáu Sao và Công ty Cổ phần Kinh doanh các sản phẩm bản địa Sa Pa”, cùng Trường Đại học Y Dược, Viện Pasteur TP. HCM.

2.Bằng chứng khoa học của Nước tắm trẻ em TAMBEBE SS

2.1. Kết quả nghiên cứu sàng lọc công thức

 Qua quá trình điều tra, chúng tôi đã xác định được 65 cây thuốc khác nhau, đồng bào Dao đỏ ở 2 xã Tả Phìn và xã Bản Khoang sử dụng tắm cho trẻ em để nâng cao sức khỏe, sức đề kháng, phòng và ngăn ngừa các chứng bệnh như: Rôm sẩy, mụn nhọt, lở ngứa, chốc đầu, “cứt trâu’, sốt nóng, viêm đường hô hấp trên…

 Bằng phương pháp cho điểm (0-5), dựa trên tác dụng, mức độ thường dùng, tầm quan trọng trong bài thuốc…, chúng tôi đã điều tra được tri thức sử dụng các cây thuốc tắm cho trẻ em, kết hợp với kiến thức khoa học của từng cây thuốc như:

 Kim ngân (Lonicera japonica Thunb.) có tác dụng ức chế  khuẩn Shiga (nồng độ 20-1,2%),  phó thương hàn (nồng độ 20-5%),  tụ cầu (nồng độ 100%). Theo kinh nghiệm dân gian và thực tế lâm sàng, Kim ngân được dùng riêng hoặc phối hợp với các vị thuốc khác chữa mụn nhọt, mề đay, lở ngứa, ban sởi, tả lỵ, ho do phế nhiệt. Dựa trên kết quả thực nghiệm Kim ngân đã được ứng dụng điều trị thấp khớp, viêm mũi dị ứng và bệnh dị ứng khác.

Trần bì (Citrus reticulata Blanco.) có vị cay, đắng, tính ôn. Quy vào 2 kinh tỳ và phế, có tác dụng lý khí, táo thấp, hóa đờm, kiện vị, chống viêm, chống loét, giảm co thắt, kháng dị ứng, lợi mật. Chữa các bệnh như ăn uống không tiêu, ăn không ngon, nôn mửa, đau bụng, sốt rét, trừ đờm (ho tức ngực, nhiều đờm).

Nhàn châu (Isodon lophanthoides (D. Don) H. Hara.) Trường Đại học Dược Hà Nội phối hợp Đại học Lion (Pháp), đã sàng lọc các cây có tác dụng kháng khuẩn, kháng nấm tại Sa Pa. Kết quả cho thấy, Nhàn châu có tác dụng kháng khuẩn mạnh (Staphylococcus aureusPseudomonas aeruginosaStreptococcus A... ), do đó Nhàn châu có tác dụng kháng khuẩn gây viêm da (S. aureusP. aeruginosa) và có tác dụng kháng khuẩn gây viêm họng, viêm amidan (S. A). Theo Hou SZ và cộng sự (2008), Nhàn châu có tác dụng tốt trong việc bảo vệ tổn thương gan cấp tính, co rút tuyến hung và giảm hoại tử.  Theo kinh nghiệm của người Dao đỏ, Nhàn châu dùng điều trị  rôm sẩy, mẩn ngứa, mụn nhọt, “cứt trâu” ở trẻ nhỏ.

Sâm phương nam hay Giảo cổ lam (Gynostemma pentaphyllum (Thunb.) Makino). Thân và lá Sâm phương nam có 8 saponin dạng tri-terpen dammaran giống hoạt chất có tác dụng sinh học trong củ nhân sâm. Đã được các nhà khoa học trên thế giới và Việt Nam xem như thần dược với các tác dụng dược lý như: Hạ lipid máu, hạ đường huyết, điều tiết khả năng miễn dịch, chống ung thư, chống viêm. Theo Y học cổ truyền, Sâm phương nam có công năng: bổ tỳ, ích khí, thanh nhiệt giải độc, trừ đờm, cắt ho. Dùng trong các triệu chứng: tỳ vị suy yếu cho bệnh nhân phục hồi sức khỏe sau khi ốm, chân tay mệt mỏi, không có sức lực; nhiệt độc: ung thư, viêm loét, hôi nách...; Đờm đục phổi ung, khó thở kéo dài, khó chịu tức ngực.

Tổng hợp kiến thức của đồng bào Dao đỏ Tả Phìn và các kiến thức khoa học đã chứng minh. Chúng tôi đã xây dựng 10 công thức và sàng lọc được công thức tối ưu của sản phẩm Nước tắm trẻ em tambebe cho 1 chai 250ml gồm:

 Kim ngân.

 Trần bì. 

 Kinh giới rừng. 

 Sâm phương nam. 

 Tá dược, tinh dầu thiên nhiên và nước khử khoáng vđ 250ml.           

Hơn thế nữa, tất cả các cây trong chi Gynostemma, đều có tên là Giảo cổ lam (khoảng 13 loại khác nhau). Việc lựa chọn đúng loài Gynostemma pentaphyllum có tác dụng tốt, sẽ quyết định đến chất lượng của kết quả nghiên cứu và tác dụng của bài thuốc tắm người Dao đỏ Tả Phìn (Sa Pa, Lào Cai).

Đặc biệt, tinh dầu trong bài thuốc không gây ức chế hô hấp, không kích ứng da và không độc tính ngay cả dùng dạng nguyên chất.

Tắm gội trẻ em tambebe

2.2. Kết quả nghiên cứu về tác dụng dược lý

Chúng tôi đã kết hợp với Viện Pasteur TP. HCM thực hiện nghiên cứu kháng khuẩn và kháng nấm của sản phẩm nước tắm trẻ em Tambebe ở 3 nồng độ pha loãng khác nhau (100% (nguyên chất), 10% (pha loãng 10 lần), 2% (pha loãng 50 lần)) với thời gian tiếp xúc là 15 phút. Kết quả cho thấy:

 2.2.1. Nước tắm trẻ em tambebe có tác dụng kháng khuẩn:  

 

Stt

Tên vi khuẩn

Tỉ lệ diệt khuẩn

100 %

(nguyên chất)

10%

(pha loãng 10 lần)

2%

(pha loãng 50 lần)

1

Staphylococcus aureus (Rôm sẩy)

99,99

98,07

97,93

2

Pseudomonas aeruginosa (Mụn nhọt)

99,99

98,20

97,65

 

Ở nồng độ từ 100% (nguyên chất), trong thời gian tiếp xúc 15 phút (tương đương với một lần tắm). TAMBEBE SS có tác dụng diệt 99,99% các vi khuẩn Tụ cầu vàng (Staphylococcus aureus) và Trực khuẩn mủ xanh (Staphylococcus aureus). Hai vi khuẩn trên là nguyên nhân chính gây bệnh Rôm sẩy, mụn nhọt  cho da và một phần gây bệnh viêm nhiễm trùng đường hô hấp.

Ở nồng độ 10% (pha loãng 10 lần), trong thời gian tiếp xúc 15 phút (tương đương với một lần tắm). Nước tắm trẻ em Tambebe có tác dụng diệt 98,07% vi khuẩn Tụ cầu vàng và 98,20% vi khuẩn Trực khuẩn mủ xanh.

Ở nồng độ từ 2% (pha loãng 50 lần), trong thời gian tiếp xúc 15 phút (tương đương với một lần tắm). TAMBEBE SS có tác dụng diệt 97,93% vi khuẩn Tụ cầu vàng và 97,65% vi khuẩn Trực khuẩn mủ xanh (hình 1).

+ Vậy khi tắm bằng sản phẩm TAMBEBE SS với nồng độ pha loãng 50 lần (2%), sẽ có tác dụng phòng và ngăn ngừa các chứng bệnh như: rôm sẩy, mụn nhọt, lở ngứa, viêm đường hô hấp trên do vi khuẩn Tụ cầu vàng và Trực khuẩn mủ xanh gây ra.

2.2.2. Nước tắm trẻ em Tambebe có tác dụng kháng nấm:

- Ở nồng độ từ 100% (nguyên chất), 10% (pha loãng 10 lần), 2% (pha loãng 50 lần), trong thời gian tiếp xúc 15 phút (tương đương với một lần tắm). TAMBEBE SS có tác dụng diệt nấm men (Candida albicans) với tỉ lệ lần lượt sau: 99,92%, 95,00%, 93,88% (hình 2). Vi nấm này là nguyên nhân gây bệnh như hắc lào (đồng xu), nấm móng, tưa lưỡi, nấm lưỡi, nước ăn chân...

- Vậy khi tắm bằng sản phẩm TAMBEBE SS với nồng độ pha loãng 50 lần (2%), sẽ có tác dụng phòng và ngăn ngừa các chứng bệnh như: hắc lào (đồng xu), nấm móng, nước ăn chân... do nấm men (Candida albicans) gây ra.

2.3. Kết  quả nghiên cứu về độ an toàn cho da

Chúng tôi đã kết hợp với Trường Đại học Y Dược TP. HCM, tiến hành thử kích ứng da theo hướng dẫn của OECD TG 404 (OECD, 2002) và bộ tiêu chuẩn quốc tế 10993- 10: 2010 với độ pha loãng 50 lần. Sau 72h theo dõi, với mẫu đối chứng dương (dùng Chloroform) có trung bình 2,89 điểm kích ứng, với mẫu đối chứng (dùng NaCl 0,9%) không có điểm kích ứng, với mẫu thử (dùng TAMBEBE SS) không thấy một điểm kích ứng nào trên da thỏ (bảng 2).

Bảng 2: Thử độc tính cấp trên da của TAMBEBE SS

Thỏ

24h

48h

72h

Điểm phản ứng của mỗi thỏ

Điểm kích ứng của mẫu thử

TV BĐ

PN

TV BĐ

PN

TV BĐ

PN

Chloroform

1

4

4

3

3

3

3

3,33

2,67

2

3

3

1

1

0

0

1,33

3

4

4

4

4

2

2

3,33

NaCl 0,9%

1

0

0

0

0

0

0

0

0,00

2

0

0

0

0

0

0

0

3

0

0

0

0

0

0

0

TAMMAMA SS

1

0

0

0

0

0

0

0

0,00

2

0

0

0

0

0

0

0

3

0

0

0

0

0

0

0

TV BĐ: điểm tạo vẩy và ban đỏ; PN: điểm phù nề

Vậy TAMBEBE SS rất an toàn cho da trẻ.

Ngoài ra, theo Y học cổ truyền TAMBEBE SS có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, kháng khuẩn, kháng dị ứng, chống viêm, tăng cường sức khỏe, tăng cường miễn dịch, làm mát cơ thể.

3. Lợi ích khi sử dụng Nước tắm trẻ em Tambebe

 Qua kết quả nghiên cứu trên và tri thức sử dụng bài thuốc tắm cho trẻ em của người Dao đỏ Tả Phìn, chúng tôi đưa ra một số tác dụng chính của sản phẩm TAMBEBE SS như sau:

 TAMBEBE SS giúp tăng cường sức khỏe, tăng cường miễn dịch, chống viêm, phòng và ngăn ngừa viêm đường hô hấp, cảm cúm. Giúp trẻ ngủ ngon, ăn khỏe và tăng cân.

 TAMBEBE SS giúp làm mát cơ thể, phòng và ngăn ngừa rôm sẩy, mụn nhọt, lở ngứa, nấm da, “cứt trâu” ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

4. Cách dùng, hướng dẫn sử dụng và đối tượng sử dụng

Cách dùng: Nên sử dụng hàng ngày cho bé.

Trẻ sơ sinh 25ml (1nắp chai)/lần

Trẻ nhỏ: 25-50ml (1-2 nắp chai)/ lần.

 * Hướng dẫn sử dụng

Chuẩn bị nước tắm: Pha loãng khoảng 50- 100 lần trong nước ấm.

Lấy khoảng ¼ lượng nước sôi (90-1000C) cho vào chậu tắm bé. Lắc đều lọ TAMBEBE SS, rồi lấy như liều trên cho vào chậu, dùng gáo khuấy đều. Cho thêm ¾ lượng nước sinh hoạt (lượng pha nước đủ ấm).

Cách tắm: Rửa mặt và gội đầu cho bé trước bằng nước TAMBEBE SS. Sau đó tắm thân mình của bé, nếu nhiệt độ môi trường > 250C có thể tắm ngâm khoảng 5-10 phút. Khi tắm xong không tráng nước khác.

Đối tượng sử dụng: Trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ.


Công ty CP Thảo Dược Quý Herbcare xin chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến sản phẩm của chúng tôi. Chúng tôi rất mong muốn được tư vấn, chăm sóc và phục vụ Quý khách được tốt nhất. Quý khách hàng mua sản phẩm là góp một phần vào việc xóa đói giảm nghèo bền vững cho người dân tộc tiểu số Xơ Đăng ở tỉnh Kon Tum.

Công ty CP Thảo Dược Quý Herbcare xin trân trọng giới thiệu đến Quý khách hàng các sản phẩm liên quan: 

Xem chi tiết sản phẩm  >> Nước xông tắm gội sau sinh Tammama ss

Phục hồi sức khỏe cho bà mẹ sau sinh

Phòng và ngăn ngừa các chứng bệnh sản hậu

Xem chi tiết sản phẩm >> Nước tắm trẻ em Tambebe ss: Bé khỏe, bé đep, ngừa chàm sữa

 Xem chi tiết sản phẩm >> Nước tắm Tamrom: Rôm bay, hết sẩy, tiêu mụn nhọt

Xem chi tiết sản phẩm >> Lixu Vạn Xuân: Nhanh liên xương, hết bong gân

 

CÔNG TY CP THẢO DƯỢC QUÝ HERBCARE

Địa chỉ: 3/3A đường 182, KP3, P.Tăng Nhơn Phú A, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 098.66.222.58; ĐT Tư vấn chuyên môn: 09.3727.4523

Email: thaoduocquyad@gmail.com

Website: gspa.com.vn; herbcare.vn

Sản phẩm liên quan

Combo 3 hộp nước tắm trẻ em Tambebe ss

495.000đ

Nước tắm trẻ em Tambebe được nghiên cứu từ bài thuốc cổ truyền của người Dao đỏ. Thành phần chiết xuất từ các loại thảo dược quý, sử dụng cho trẻ nhũ nhi, trẻ nhỏ, người lớn. Chỉ cần pha với nước nóng để ngâm tắm hằng ngày, phòng ngừa bệnh ngoài da, hương thơm thảo dược thư giãn sảng khoái tinh thần. Tắm gội trẻ em Tambebe được nghiên cứu và kiểm nghiệm bởi các GS - TS trường ĐH Dược.
Đã thêm vào giỏ hàng