Mách bạn công thức dân gian làm lá xông cho bà đẻ

Với phụ nữ phương Đông, việc xông hơi sau khi sinh luôn được hú ý kĩ càng để phục hồi sức khỏe và sinh khí. Những loại lá xông cho bà đẻ được sử dụng bao gồm những gì? Bài viết dưới đây sẽ bật mí ngay cho bạn!

Lá xông cho bà đẻ gồm những gì?

Xông hơ sau sinh là một phương pháp gần như bắt buộc của hầu hết phụ nữ phương Đông, đặc biệt là tại Việt Nam. Việc xông hơi dù hơi rườm rà một chút nhưng sẽ đem lại nhiều lợi ích cho phụ nữ sau khi sinh, giúp bạn hồi phục sinh lực nhanh, khỏe mạnh lâu dài và lấy lại được dáng vóc như thời còn son. Các phương pháp dân gian được lưu truyền sử dụng các loại lá xông cho bà đẻ tương đối dễ tìm nên bất cứ phụ nữ sau sinh nào cũng có thể thực hiện tại nhà.

Các phương pháp dân gian được lưu truyền sử dụng các loại lá xông cho bà đẻ

Các phương pháp dân gian được lưu truyền sử dụng các loại lá xông cho bà đẻ

Lá xông cho bà đẻ bao gồm các loại lá: vằng, cây mâm xôi, bướm bạc, hà thủ ô, lá ngũ trảo, lá ổi, gừng, khế.... pha với một chút muối và trùm kín bằng mền (chăn) trong vòng 20 -30 phút. Ngoài ra các mẹ cũng có thể xông bằng lá trầu không hoặc xông nước muối cũng rất tốt đấy nhé!

Xông hơi bằng lá trầu không cũng rất tốt cho phụ nữ sau sinh

Xông hơi bằng lá trầu không cũng rất tốt cho phụ nữ sau sinh

Công dụng của lá xông cho bà đẻ

Liệu pháp xông tắm được xem như là một phương pháp hữu hiệu đối với phụ nữ sau sinh. Việc kết hợp các loại lá xông cho bà đẻ cùng với các phương pháp hơ, chườm túi muối nóng hay sử dụng rượu gừng, nghệ tươi được coi là phương pháp hiệu quả đem lại nhiều lợi ích như:

  • Phục hồi sức khỏe và sinh khí

  • Xử lí vệ sinh thân thể

  • Khử mùi hôi

  • Phục hồi tử cung nhanh chóng

  • Chống viêm nhiễm vùng kín

Xông hơ có nhiều công dụng hữu hiệu cho phụ nữ sau sinh

Xông hơ có nhiều công dụng hữu hiệu cho phụ nữ sau sinh

Việc xông hơ cũng tùy thuộc vào điều kiện thời tiết mỗi vùng miền. Miền Bắc rét nhiều nên thông thường việc xông hơ cũng kéo dài hơn và cách xông hơ cũng khác hơn miền Nam một chút. Tuy nhiên có thể gói gọn lại cách thức, nguyên liệu, thời gian…


Bệnh hậu sản cực kì nguy hiểm cho phụ nữ sau sinh. Làm thế nào để tránh được bệnh này? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thông tin bổ ích cho bạn đọc:

Bệnh hậu sản là gì và bí quyết phòng ngừa


 

 

Mua thảo dược xông tắm sau sinh cho mẹ và bé ở đâu uy tín và chất lượng nhất?

Phụ nữ sau sinh sẽ trải qua rất nhiều khó khăn, vất vả, đau đớn về thể xác và đồng thời cũng rất dễ mắc các bệnh viêm nhiễm nếu như không được chăm sóc kĩ càng, đặc biệt là các phương pháp xông hơ sau sinh với các loại lá xông cho bà đẻ rất quan trọng.

Tuy nhiên, với nhiều phụ nữ hiện đại, việc xông hơ trở nên quá rườm rà. Vậy giải pháp nào cho mẹ sau sinh?

Thảo dược xông tắm Herbcare chính là giải pháp hữu hiệu cho mẹ và bé! Herbcare cung cấp các sản phẩm xông tắm cho mẹ và bé như:

  • GSPA: xông, ngâm, rửa phụ khoa

  • Tammama: nước thuốc xông tắm sau sinh

  • Tamrom: nước tắm thảo dược thiên nhiên

  • Tambebe: nước tắm cho bé ngừa rôm sẩy

Tambebe - bé khỏe, bé đẹp, ngừa rôm sẩy

Tambebe - bé khỏe, bé đẹp, ngừa rôm sẩy

Herbcare cung cấp các sản phẩm thảo dược quý thiên nhiên, được nghiên cứu và phát triển từ bài thuốc tắm cổ truyền hơn 300 năm của người Dao đỏ mang lại hiệu quả sau 1 lần tắm. Chúng tôi cam kết hoàn tiền nếu không mang lại tác dụng. Đến ngay Herbcare để sở hữu ngay sản phẩm xông tắm sau sinh chất lượng nhất nhé!

Mua thảo dược xông tắm sau sinh cho mẹ và bé tại Herbcare

Mua thảo dược xông tắm sau sinh cho mẹ và bé tại Herbcare

 
CÔNG TY THẢO DƯỢC QUÝ HERBCARE

Địa chỉ: 3/3A đường 182, p. Tăng Nhơn Phú A, Q. 9, Tp.HCM
Văn phòng: 53 đường 671, phường Tân Phú, Quận 9, Tp.HCM

Emailtuvansanpham678@gmail.com


(*) Xem thêm

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng