Lá tắm cho trẻ sơ sinh gồm những gì?

Lá tắm có thể gây thêm bệnh cho trẻ nếu không biết cách sử dụng đúng hoặc sử dụng các loại lá không rõ nguồn gốc. Dùng lá tắm cho trẻ sơ sinh thực sự không lành và vô hại như các bà mẹ thường nghĩ, nếu các mẹ có sử dụng chúng thì phải tìm hiểu kỹ thông tin và có sự chuẩn bị chu đáo, kỹ càng để bảo vệ cho trẻ.

Tiến sĩ - Bác sĩ Vũ Minh Hoàn cho biết đôi khi đối với làn da đang khỏe mạnh của bé nếu dùng các loại lá tắm cho trẻ sơ sinh không rõ nguồn gốc có khi còn gây hại cho trẻ.

 

Có nhiều bà mẹ cùng đặt một câu hỏi rằng

 

Nếu da trẻ hoàn toàn khỏe mạnh thì có nên thường xuyên tắm lá không?

“Ở nước ta, đúng là thuốc có ở quanh ta, nhưng an toàn hay không thì chưa rõ. Việc dùng các loại cây, lá tắm cho trẻ sơ sinh, chúng tôi cũng không khuyến khích. Ngày nay, khi mà thực phẩm, đồ để ăn vào người còn bị nhiễm nhiều chất vô cùng độc hại thì các loại cây, lá để tắm cũng khó có thể đảm bảo có thực sự sạch và lành hay không”. Tiến sĩ, bác sĩ Phạm Thị Mai Hương, chuyên khoa da liễu, Bệnh viện Nhi Trung ương cho hay.

Một số loại lá tắm cho dù đã được nấu đun sôi nhưng vẫn không loại trừ hoàn toàn được các loại vi khuẩn có thể còn bám trên lá, các loại lá đều có khả năng bị sâu bệnh hay có côn trùng làm tổ, nếu không xử lý được hoàn toàn, chúng sẽ chính là tác nhân gây hại, bội nhiễm ở trẻ. Trong khi đó da của trẻ sơ sinh còn rất non nớt và chưa có chức năng tự bảo vệ, rất dễ bị tổn thương như trầy xước, sưng tấy,...rất nhạy cảm. Cho nên việc dùng nước lá để tắm cho bé hàng ngày ngay cả khi da của trẻ hoàn toàn khỏe mạnh là không cần thiết. Lá tắm có thể gây thêm bệnh cho trẻ nếu không biết cách sử dụng đúng hoặc sử dụng các loại lá không rõ nguồn gốc. Dùng lá tắm cho trẻ sơ sinh thực sự không lành và vô hại như các bà mẹ thường nghĩ, nếu các mẹ có sử dụng chúng thì phải tìm hiểu kỹ thông tin và có sự chuẩn bị chu đáo, kỹ càng để bảo vệ cho trẻ.


Theo tiến sĩ, bác sĩ đông y Vũ Minh Hoàn - Trưởng phòng Đào tạo nghiên cứu Khoa học và chỉ đạo tuyến, bệnh viện Đa khoa Y học Cổ truyền Hà Nội:

“Nếu phát hiện da của trẻ có biểu hiện bị dị ứng sau khi tắm nước lá, việc đầu tiên là phải ngừng tắm lá ngay và theo dõi thêm. Nếu đúng là do dị ứng với lá tắm, thường thì chỉ cần dừng lại là da bé sẽ tự bình phục. Tuy nhiên, nếu sau một vài ngày vẫn không đỡ thì cần cho trẻ đi khám để có kết luận cụ thể và hướng điều trị phù hợp”.

 

Cách sử dụng lá tắm an toàn và hiệu quả

Giai đoạn xử lý các loại lá

Ngâm rửa lá với nước muối pha loãng để loại trừ bụi bẩn và trứng côn trùng

Đun sôi để nguội, lọc lấy nước và bỏ bã lá

 

Các bước chuẩn bị

Những chuẩn bị cần thiết:

Phòng tắm kín gió, nhiệt độ phòng tầm 24oC.

Chậu tắm, các loại lá, khăn tắm, quần áo sạch...

Bạn nấu nước tắm từ 1 trong số các loại lá trên rồi pha nước ở nhiệt độ nước không quá 32 độ, bạn có thể dùng cù chỏ để kiểm tra xem vừa chưa vì da ở đây nhạy cảm hơn da bàn tay. Mực nước từ 5cm - 8cm. Bạn chỉ nên tắm cho bé từ 1-2 lần/ 1 tuần và phải đảm bảo giữ ấm cho bé.

Hướng dẫn cách tắm cho trẻ sơ sinh đơn giản: Tắm cho bé bằng nước ấm trước để loại bỏ bụi bẩn và bã nhờn trên da, sau đó tắm bằng nước lá để nguội và cuối cùng là tráng bé lại bằng nước lọc đun sôi để nguội để làm sạch da hoàn toàn
 

Nước tắm thảo dược thay thế Tambebe ss

 

Nguồn gốc Tambebe ss
TAMBEBE SS là sản phẩm 100% thảo dược, được phát triển từ  Bài thuốc tắm cổ truyền của người Dao đỏ Tả Phìn (Sa Pa, Lào Cai), và là kết quả nghiên cứu của:
Đề tài liên Trường “ Điều tra tri thức sử dụng Bài thuốc tắm cho trẻ em của đồng bào Dao đỏ ở Sa Pa” giữa Trường Đại học Dược và Đại học Nông nghiệp, thực hiện tại xã Tả Phìn, xã Bản Khoang (Sa Pa, Lào Cai).
Đề tài ứng dụng “Nghiên cứu phát triển bài thuốc tắm cho trẻ em” giữa Công ty TNHH MTV Sáu Sao và Công ty Cổ phần Kinh doanh các sản phẩm bản địa Sa Pa”, cùng Trường Đại học Y Dược, Viện Pasteur TP. HCM.

 

10 công thức và sàng lọc được công thức tối ưu của sản phẩm TAMBEBE SS cho 1 chai 250ml gồm:
- Kim ngân.
- Trần bì.
- Kinh giới rừng.
- Sâm phương nam.
- Tá dược, tinh dầu thiên nhiên và nước khử khoáng vđ 250ml.     

 

3. Lợi ích khi sử dụng Tambebe

Qua kết quả nghiên cứu trên và tri thức sử dụng bài thuốc tắm cho trẻ em của người Dao đỏ Tả Phìn, chúng tôi đưa ra một số tác dụng chính của sản phẩm TAMBEBE SS như sau:

TAMBEBE SS giúp tăng cường sức khỏe, tăng cường miễn dịch, chống viêm, phòng và ngăn ngừa viêm đường hô hấp, cảm cúm. Giúp trẻ ngủ ngon, ăn khỏe và tăng cân.

TAMBEBE SS giúp làm mát cơ thể, phòng và ngăn ngừa rôm sẩy, mụn nhọt, lở ngứa, nấm da, “cứt trâu” ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

>>> Xem thêm : lá tắm cho trẻ sơ sinh  <<<

4. Cách dùng, hướng dẫn sử dụng và đối tượng sử dụng

* Cách dùng: Nên sử dụng hàng ngày cho bé.

+ Trẻ sơ sinh 25ml (1nắp chai)/lần

+ Trẻ nhỏ: 25-50ml (1-2 nắp chai)/ lần.

* Hướng dẫn sử dụng

+ Chuẩn bị nước tắm: Pha loãng khoảng 50- 100 lần trong nước ấm.

Lấy khoảng ¼ lượng nước sôi (90-1000C) cho vào chậu tắm bé. Lắc đều lọ TAMBEBE SS, rồi lấy như liều trên cho vào chậu, dùng gáo khuấy đều. Cho thêm ¾ lượng nước sinh hoạt (lượng pha nước đủ ấm).

+ Cách tắm: Rửa mặt và gội đầu cho bé trước bằng nước TAMBEBE SS. Sau đó tắm thân mình của bé, nếu nhiệt độ môi trường > 250C có thể tắm ngâm khoảng 5-10 phút. Khi tắm xong không tráng nước khác.

* Đối tượng sử dụng: Trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ.

CÔNG TY THẢO DƯỢC QUÝ HERBCARE

Địa chỉ: 3/3A đường 182, p. Tăng Nhơn Phú A, Q. 9, Tp.HCM
Văn phòng: 53 đường 671, phường Tân Phú, Quận 9, Tp.HCM

Emailtuvansanpham678@gmail.com


(*) Xem thêm

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng