Hướng dẫn sử dụng một số vị thuốc nam, có thể dùng phòng và hỗ trợ điều trị bệnh dịch

        Đại dịch đang xảy ra ở các tỉnh phía nam đang diễn biến rất phức tập. Theo Y học cổ truyền thì Bệnh do virus Corona gây nên được coi là Ôn dịch (tức dịch bệnh nóng). Do đó, chúng ta nên sử dụng các loại cây thuốc có tính lương (mát), hàn (lạnh), để phòng và hỗ trợ điều trị. Nếu sử dụng các loại cây thuốc có tính ôn (nóng), nhiệt thì bệnh có thể tăng lên.

Một số vị thuốc có thể phòng và hỗ trợ điều trị trong đại dịch này, mời các bạn tham khảo:

   

* Đọt Lược vàng: Nếu bị rát họng, ho có thể ngậm đọt cây Lược Vàng (phần bò ra màu tìm từ thân), rửa sạch, chấm ít muối tinh, làm dập trong miệng và ngậm. Chỉ sau khoảng 30 phút sẽ cảm thấy giảm hoặc hết rát cổ họng.

Đọt cây Lược Vàng (màu tím)

* Diếp cá (Giấp cá), Ráu má vừa có tính mát, lại có tác dụng thanh nhiệt, gải độc, lợi tiểu, cung cấp các vitamin C, K, chất xơ, giúp cơ thể tăng sinh miễn dịch. Mọi người có thể làm sinh tố Diếp cá, Rau má, quả quất (tắc) hay lá chanh, rất thơm ngon, dễ uống

* Nước rễ Cỏ tranh (Bạch mao căn) có vị ngọt, tính hàn, có tác dụng thông tiểu tiện, lương huyết, chỉ huyết, thanh nhiệt, giúp cơ thể hạ sốt, làm mát máu, mát cơ thể rất hiệu quả.

Rễ Cỏ tranh

* Xuyên tâm liên, Hoàng liên, Hoàng bá, Hoàng bá nam (vỏ cây Núc nác), Hoàng cầm, đều có vị đắng, tính mát, lạnh, và cũng đều có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, chống viêm, làm những kháng sinh thực vật giúp cơ thể không bị bội nhiễm khi virus gây tổn thương niêm mạc họng, khí quản, phế quản, phổi, giúp làm mát cơ thể… Rất tốt cho việc phòng và hỗ trợ điều trị ôn dịch (các chứng bệnh cảm cúm do virus gây nên). Tuy nhiên, các vị thuốc này đều đắng, nên không tạo được hương vị dễ uống.

Xuyên tâm liên

* Nước đậu đen: Đâu đen có vị ngọt, nhạt, tính mát, có tác dụng bổ can thận, bổ huyết trừ phong, thanh thấp nhiệt, hạ khí, lợi tiểu, giải độc, tiêu khát. Cách chế biến: Ngâm với nước lạnh 30 phút, bỏ lên để ráo nước, sau đó sao cho phần trong màu vàng là được (lưu ý sao nhỏ lửa). Một người đun nước uống khoảng 40- 50g/ ngày. Có thể pha loãng uống thay nước. Lưu ý: Cần sao đúng kỹ thuật, nếu sao cháy quá uống sẽ gây hại cho cơ thể, Nếu sao sống, tinh bột trong hạt đâu chưa biến tính thì khi đun với nước tinh bột hồ hóa, sẽ hạn chế tan các dược chất ra nước, dẫn đến không chiết được dược chất. Tốt nhất các bạn, nấu chè đậu đen, vừa cung cấp thêm năng lượng, các Flavonoid chống ô xy hóa, lại giúp làm mát cơ thể, giúp phòng và ngăn ngừa ôn dịch (các chứng bệnh cảm cúm do virus gây nên)

*Nước quả La hán: La hán quả có vị ngọt, tính mát, không độc, có tác dụng ngưng ho, thanh nhiệt, lương huyết, nhuận trường. Chúng ta lấy nửa quả La hán đun với 2 lít nước uống trong ngày, vừa thanh nhiệt, mát máu, dễ đi đại tiên và giúp cơ thể mát mẻ.

:La hán quả

* Nước, canh Rau ngót: Lá Rau ngót có vị ngọt, tính mát, có tác dụng lương huyết, hoạt huyết, giải độc, lợi tiểu. Giúp làm mát máu, mát cơ thể và giải độc tố ra bên ngoài. Giúp phòng và ngăn ngừa các chứng bệnh cảm cúm. …..

           Ông cha ta từ xưa đã có câu nói: Nam dược trị nam nhân. Trong sách “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam”, trang 978 của TS. GS. Đỗ Tất Lợi đã nói rất kỹ về bài thuốc “Thần dược cứu mệnh, cứu người trong 4 khắc” có tác dụng: “Chủ trị làm ban, ôn dịch, các bệnh nan y, công hiệu như thần đẩy lui bệnh sau 60 phút” bài thuốc gồm 3 vị: Địa long (tính lạnh), Đậu xanh (tính mát), Rau ngót (tính mát). Bài thuốc này đã được Bộ môn Thực Vật- Trường Đại học Dược Hà Nội nghiên cứu và phát triển sản phẩm Degulam, đã được Bộ Y tế cấp phép sản xuất và lưu hành. Degulam có tác dụng: Tăng cường miễn dịch, tăng cường sức khỏe, mát máu, thanh nhiệt, giải độc. Giúp giảm các triệu chứng: Sốt cao, khát nước, mệt mỏi, sổ mũi, nghẹt mũi, phát ban. Phòng và hỗ trợ điều trị: Sốt xuất huyết, cảm cúm, ôn dịch. Mọi người, đặc biệt những bệnh nhân F0 không có triệu chứng, bệnh nhân nhẹ nên tham khảo về bài thuốc hoặc sản phẩm Degulam để sử dụng, giúp mang lại sức khỏe, an toàn cho người nhà và chính bản thân các bạn.

Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam, Trang 978, của GS. TS. Đỗ Tất Lợi

Tất cả chúng ta đều mong đại dịch ở các tỉnh phía nam, đặc biệt ở TP. Hồ Chí Minh được dập tắt. Điều đó phụ thuộc vào:

  • Các bạn có thực hiên đúng quy định về 5K, về cách ly và phong tỏa không ?
  • Các bạn có chăm sóc và hỗ trợ điều trị tốt cho sức khỏe mình không ?

Để chúng ta chủ động chống lại đại dịch này.

Degulam phòng và hỗ trợ điều trị Sốt xuất huyết, cảm cúm, ôn dịch

CÔNG TY THẢO DƯỢC QUÝ HERBCARE

Địa chỉ: 3/3A đường 182, p. Tăng Nhơn Phú A, Q. 9, Tp.HCM
Văn phòng: 53 đường 671, phường Tân Phú, Quận 9, Tp.HCM

Emailtuvansanpham678@gmail.com


(*) Xem thêm

Bình luận
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng