Ăn gì tốt trong đại dịch

Dịch bệnh hiên nay là một trong các chứng bệnh cảm cúm, theo Đông y dịch bệnh này thuộc chứng bệnh ôn dịch (dịch bệnh nóng). Ths, dược học Hoàng Văn Lâm- Công ty CP. Thảo Dược Quý Herbcare sẽ giúp các bạn lựa chọn món ăn gì vừa mát, lại tăng cường miễn dịch cho cơ thể. Giúp chúng ta khỏe mạnh trong đại dịch này,

Dịch bệnh này là một trong các chứng bệnh cảm cúm, theo Đông y dịch bệnh này thuộc chứng bệnh ôn dịch (Dịch bệnh nóng). Lâm và Công ty CP. Thảo Dược Quý Herbcare giúp các bạn lựa chọn món ăn gì vừa mát, lại tăng cường miễn dịch cho cơ thể. Giúp chúng ta khỏe mạnh trong đại dịch này,

* Theo Nguyễn Bá Tĩnh, trong " Tuệ Tĩnh Toàn Tập", trang 66 có viết: Nếu khi mắc bệnh ôn dịch tức dịch bệnh nóng, mà dùng thuốc ấm, nóng bệnh sẽ tăng lên. Do đó, để phòng và hỗ trợ điều trị covid 19 thì chúng ta nên dùng các thực phẩm có tính mát (lương), lạnh (hàn) thì cơ thể từ trạng thái nóng hoặc ấm sẽ trở lại trạng thái bình thường hoặc mát. Thì khả năng bị bệnh ôn dịch sẽ giảm đi. Hơn thế nữa, chúng ta nên chọn các thực phẩm vừa mát, lạnh, lại tăng cường miễn dịch, tăng cường sức khỏe thì tốt hơn nhiều.

* Các thực phẩm cung cấp Protid cho cơ thể như:

- Đa phần các loại tôm, cua, cá đồng và hải sản biển, ba ba, thịt trâu, trứng vịt lộn, trứng gà lộn đều có tính mát, lạnh cung cấp Protein mát cho cơ thể. Đặc biệt, các loại nhuyễn thẻ như Nghêu, sò, ốc, hến, hào... vừa cung cấp Protein mát lại cung cấp chất Kém (Zn), giúp tăng cường miễn dịch cho cơ thể, cực tốt trong mùa đại dịch này.

- Nên ăn sữa chua vừa cung cấp các protein để vận chuyển Can xi trong máu đến xương, và cung cấp các vi khuẩn có lợi cho đường tiêu hóa, giúp đường tiêu hóa sinh thêm các chất miễn dịch cho cơ thể.

- Chúng ta không nên ăn những loại thức ăn nóng như: thịt chó

* Nên ăn nhiều rau xanh như: Súp lơ xanh, trắng, ớt chuông các loai, rau muống, rau lang, cải xanh, cải bắp, rau cần, mướp đắng (khổ qua), mướp, bầu, bí, ca rốt....để cung cấp vitamin và chất xơ, giúp đường tiêu hóa sinh ra nhiều chất tăng cường miễn dịch hơn.

      Đặc biệt, khổ qua vừa là thuốc vừa là rau ăn, có tính lạnh, có dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm, có chứa các khoáng chất như Can xi, Ka li, Ma giê, sắt, kẽm, với nhiều lượng vitamin B1, B2, A, C. Các bạn có thể làm món Khổ qua xào trứng hoặc khổ qua đúc thịt, canh cá thác lắc khổ qua hay móm khổ qua sống ăn vứi trà bông (ruốc).

* Nên ăn nhiều hoa quả trước bữa ăn như:

- Các loại quả có múi (Bưởi, cam, quýt, chanh, tắc (quất)), chery, sơ ri, dâu tây, ổi... sẽ cung cấp nhiều vitamin C, tăng cường khả năng miễn dịch.

- Dưa hấu vừa có tính mát, lại có tác dụng giải thử,sinh tân dịch, giúp cơ thể giải nhiệt trong mùa dịch.

- Đu đủ chín cung cấp nhiều beta caroten, các emzym tiêu hóa protein và các vitamin tốt cho cơ thể.....

- Không nên ăn nhiều các loại hoa quả nóng như Vải, mít, sầu riêng..

* Không nên ăn nhiều gia vị nóng như: Ớt, hồ tiêu, nghệ, gừng, giềng, các loại rau thơm. Vì các loại rau thơm chủ yếu là tinh dầu, nên có tính nóng (ấm), nhiệt. Chỉ cho đủ gia vị để điều vị, điều hương và giảm tính lạnh, mát của đồ ăn.

* Nếu chúng ta ăn các đồ ăn nóng dẫn đến cơ thể nóng trong mùa dịch chúng ta rất dễ mắc dịch bệnh nóng và có thể dẫn đến diễn biến bệnh nặng hơn.

* Hiện nay chúng tôi có cung cấp cốm Degulam, được phát triển từ bài thuốc gia truyền của ThS. Hoàng Văn Lâm từ Địa long (tính lạnh), Đậu đen (tính mát), Rau ngót (tính mát), được nghiên cứu, sàng lọc công thúc, thử độ an toàn, tác dụng dược lý tại bộ môn Thực Vật và bộ môn Dược Lý- Trường Đại học Dược Hà Nội, Degulam có tác dụng: tăng cường miễn dịch, tăng cường sức khỏe, mát máu, thanh nhiệt, giải độc. Giúp giảm các triệu chứng: Sốt cao, khát nước, mệt mỏi, sổ mũi, ngạt mũi, phát ban. Giúp phòng và hỗ trợ điều trị: Sốt xuất huyết, các chứng bệnh cảm cúm do virus gây ra. Degulam là sản phẩm 100% thảo dược, được sản xuất trên dây truyền đạt tiêu chuẩn GMP WHO, có hương vị thơm ngon, rất dễ uống, thậm trí trẻ em còn thích uống.

ThS. Hoàng Văn Lâm, nguyên giảng viên- Trường Đại học Dược Hà Nội

CÔNG TY THẢO DƯỢC QUÝ HERBCARE

Địa chỉ: 3/3A đường 182, p. Tăng Nhơn Phú A, Q. 9, Tp.HCM
Văn phòng: 53 đường 671, phường Tân Phú, Quận 9, Tp.HCM

Emailtuvansanpham678@gmail.com


(*) Xem thêm

Bình luận
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng